Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Trồng mướp Rồng Nhật Bản

Mướp Rồng Nhật Bản

 Là loại cây thích hợp ở vùng nhiệt đới, ra hoa và kết trái quanh năm, cho năng xuất rất cao, 1 gốc cây được chăm bón phân và nước đầy đủ thì một vụ có thể cho ta tới 50 – 70kg quả. Mỗi quả dài từ 1.2m đến 1.5 m, nặng từ 1 đến 3kg, đặc biệt loại cây này bảo gốc và thường xuyên chăm sóc sẽ cho quả từ tháng 2 đến tháng 10, 11.


Quả mướp có hình dạng đẹp mắt có thể để làm cảnh, già vẫn ăn được không như loại mướp hương của VN, già là bỏ.
Mướp rồng có vị thơm đặc trưng, ta dùng được bằng nhiều cách. Xào tái với thịt bò, nấu chanh cùng thịt, cá, làm rau nộm(gỏi) cho thêm ít đậu phộng rang, dầu giấm. Nếu dùng không hết có thể xắt phơi tái muối dua ăn ngon tuyệt vời, đúng là (miệng nhai tai nghe) nếu ai đã thưởng thức thì không bao giờ quên vị ngon, mát và bổ, giàu chất ding dưỡng.

 

Thu hoạch


 

  
Gỏi Mướp RồngMắm nên Mướp Rồng5 nhận xét:

 1. Anh Huy ơi, Em có nhờ Anh Tâm xin hạt giống mướp rồng nhưng Anh Tâm về mất rồi có hứa liên hệ với Anh mà Em nôn quá nên liên hệ Anh trước. Khi nào Anh có hạt giống mướp rồng Anh cho Em xin ít hạt Anh nhé! Cám ơn Anh.
  Thân

  Trả lờiXóa
 2. OK e, đợt offline với bác Thủy Canh anh có gửi cho chị Hà (Vanhoame) 1 ít hạt giống mướp rồng, em liên hệ thử xem sao. Hiện nay anh đã hết và đang để giống quả thứ 2, chắc 1 tháng nữa mới có,anh sẽ nhắn cho em nhé. Khi đi anh Tâm có dặn anh để giống hạt anh anh Tâm rôi. Chúc vui

  Trả lờiXóa
 3. Ôi nhìn giàn mướp rồng của bác đã thiệt ,đợt hè vừa rồi mình đi Hà Nội chơi cô bạn mình có xào món mướp rồng này cho mình ăn rất tuyệt bác ạ giòn ngọt ,cuối cùng thịt bò thì còn mướp thì hết

  Trả lờiXóa
 4. nếu bạn cần mua hạt giống mướp rồng nhật bản vui lòng liên hệ: 0913 982 107
  hoặc tham khảo tại website: Chothitbo.com

  Trả lờiXóa