Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2012

Trồng Ớt

  Ớt thủy canh


Ớt sim thủy canh sau khi ngắt đọt, nó đẻ nhánh và sắp ra hoa:


Ớt chậu đang chín:Ớt Sim đang ra hoa


Ớt Sừng 1 chậu 3 cây bón toàn phân viên nén của Úc
Ớt Sừng trồng 3 cây trong chậu đường kính 20cm
Từ màu xanh chuyển sang chín đỏ mất hết cả tháng Smile


14 nhận xét:

 1. Bác quang huy có thể giải thích quá trình từ lúc cây ớt ra được 2 lá mình đem ra đất t để trồng cho đến lúc ra quả thì mình phải bón thúc thế nào không àh? chia thành mấy gia đoạn, mình rải phân quanh gốc hay là trộn phôầnh vào nược rồi xịt ạh?Em dùng phân vi sinh sông danh bón thúc có được ko ạh? Vì ở chỗ em ở chỉ có 1 loại 1 phân này chứ ko có loại khác.

  Trả lờiXóa
 2. Chào bạn bao long
  Bạn trộn phân vi sinh Sông Gianh vào chung với đất vào bất cứ giai đoạn nào của cây cũng được, phân vi sinh giúp bộ rễ của cây con phát triển tốt. Khi cây ớt đến giai đoạn trổ hoa, bạn bón 1/2 muồng cà phê phân NPK xung quanh gốc, 1 tuần bón 1 lần để cây đủ chất dinh dưỡng nuôi quả. Hoặc bạn có thể pha hòa tan 1 muỗng cà phê phân NPK với 10 lít nước rồi tưới hàng ngày cho cây, tưới từ ngọn xuống đến gốc để lá và rễ cũng hút chất dinh dưỡng nuôi cho cây và trái, chúc bạn thành công.

  Trả lờiXóa
 3. em cảm ơn bác nhiều! ^^

  Trả lờiXóa
 4. EM chào bác Quang huy! Nhân tiện đây bác cho em hỏi về dung dich phân bón NPK với ạh. Em hiện tại đang trồng một số loài rau ăn lá như rau cải, rau muống .v.v. Vậy em phải sử dụng dụng dịch NPK quế lâm này như thế nào cho hợp lý ạh, vì là rau sạch nên em sợ về vấn đề sức khoẻ sau này. Mà nếu chỉ sử dụng chắc phân hữu cơ thì cây ko đủ dinh dưỡng để phát triển ạh.

  Trả lờiXóa
 5. Chào bạn rausach!
  Mình không sử dụng dung dịch phân bón NPK, dùng cho gia đình thì chắc ăn nhất mình dùng phân bón ngoại nhập NPK dạng hạt, một chậu 20 lít bón chừng 1 thìa cà phê cách 10 ngày bón 1 lần quanh gốc ( ví dụ đào 4 lỗ nhỏ sâu 2 đốt tay ở xung quanh chậu, cho vài hạt NPK vào rồi lấp đất lên, cứ thế tưới nước hàng ngày phân sẽ tan ra và cây hấp thu dinh dưỡng, hoặc hòa tan 1 thìa cà phê với 10 lít nước tưới cho cách nhật cho cây)

  Đây là hình ảnh phân NPK của Đức mà mình đang dùng (35k/1kg)
  http://farm9.staticflickr.com/8451/8042585196_1f43122747_c_d.jpg
  http://farm9.staticflickr.com/8462/8042572989_9517ef8c2a_c_d.jpg

  Trả lờiXóa
 6. Mua phân NPK của Đức này ở đâu vậy bạn?

  Trả lờiXóa
 7. Phân NPK của Đức mình mua tại Cầu Dứa - Nha Trang, cửa hàng Toàn Thảo-ĐT 0583890035

  Trả lờiXóa
 8. thế phân NPK người ta bán thế nào ạ ?

  Trả lờiXóa
 9. Anh Huy ơi, vậy phân bón cho hoa thì sử dụng thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Nguyen Phuong! Hiện nay mình đang dung chế phẩm Trichoderma ủ phân hữu cơ ( cụ thể là mang cá, đầu cá ) để bón cho cây trồng sẽ giúp tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất, cây phát triển rất tốt nhiều quả, hoa thì lâu tàn và sặc sỡ. Còn một cách nữa là sử dụng phân bón vi sinh Sông Gianh kết hợp với phân DAP (là loại phân vô cơ hỗn hợp và có giá thành khá cao so với các loại phân vô cơ khác) .

   Xóa
 10. Anh Huy oi ! em trồng ớt chỉ thiên trong chậu tại nhà, em nghe nói ớt con mình sẽ ngắt đọt để cây ớt ra nhiều nhánh, nhưng em ko biết cây bao nhiêu cao hay được bao nhiêu lá thì mình ngắt đọt là tốt nhất, vì e cũng đã ngắt đọt thử vài cây ớt ở nhà nhưng sao cây cao quá mà lại ít nhánh, có thể do em ngắt đọt trễ quá không ? ( e ngắt đọt lúc ớt được 10 lá )

  Trả lờiXóa
 11. Chào bạn! Cây cao khoảng 1 gang tay là ngắt đọt được rồi, sau đó cây tự phân nhiều nhánh con mà phát triển theo chiều ngang, lúc này cây cần nhiều dinh dưỡng để phát triển. Cây cao mà ít nhánh có thể bị thiếu nắng nhé bạn!

  Trả lờiXóa
 12. Bác ơi cho em hỏi, trồng 3 cây ớt trong một chậu 20cm cho tất cả các loại ớt cay được không hả bác.

  Trả lờiXóa